Powered By Blogger

Thứ Ba, 14 tháng 1, 2020

Bảo quản tinh dầu.

Bạn ! 

Như bạn đã đọc qua bài viết này , tinh dầu là chất lỏng Luôn Luôn Bay Hơi.  Vì thế,  trong thiên nhiên, ngoài trời, tùy theo loại cây trồng, bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp mùi tinh dầu. 

Vì vậy, viêc bảo quản tinh dầu Rất Quan Trọng.

Tinh dầu cũng giống như các sản phẩm khác, việc bảo quản cũng phụ thuộc loại tinh dầu vì hoat tính, tính chất của từng loại khác nhau.





  1. Điểm chung: 
  • Tinh dầu rất dễ bị ô xy hóa ( và không thể tránh tuyệt đối quá trình ô xy hóa ) nên tuyệt đối tránh ánh sáng gay gắt.
  • Tinh dầu do dễ bay hơi nên tuyệt đối tránh nhiệt độ cao 
  • Do tinh dầu rất nóng, nên tuyệt đối không để vô mắt và để xa tầm tay của trẻ nhỏ.
     2. Điểm riêng biệt: Các loại tinh dầu ( hệ mùi nhẹ) như cam ngọt, chanh, ngọc lan, oải hương rất dễ bị ô xy hóa bởi nhiệt độ và ánh sáng. 

Ngược lại, các tinh dầu ( hệ nặng) như vỏ quế, tràm, sả thì khó bị hơn. 

Và bây giờ mời bạn coi một video về cách bảo quản dầu dừa ( còn có tên khác là dầu nền) 




0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Subscribe to our Newsletter

'#'