Powered By Blogger

Chủ Nhật, 16 tháng 2, 2020

Các phương pháp chưng cất tinh dầu

Bạn! 

Hôm nay, Thanh Nhàn sẽ chia sẻ cùng bạn vài phương pháp chứng cấ tinh dầu.

  1. Chưng cất bằng hơi nước:  Đây là phương pháp chưng cất cổ điển nhất. Khi chưng cất, hơi nước sẽ thấm qua màng tế bào chứa tinh dầu và "lôi kéo " tinh dầu ra khỏi nguyên liệu ( là các bộ phận của thực vật)
       

Hình các thiết bị chưng cất bằng hơi nước

















      2. Chưng cất bằng phương pháp ép lạnh: Thường dùng cho những nguyên liệu nhiều tinh dầu và dễ lấy như vỏ cam, chanh, quýt. Tinh dầu họ loài này nhiều và chứa trong các tế bào lớn.

     3. Trích ly bằng dung môi: Trong phương pháp này, dung môi sẽ hòa tan với tinh dầu. Sau đó, người ta lấy dung môi ra và tách tinh dầu từ dung môi.

     4. Phương pháp dùng CO2: đây là phương pháp mới nhất hiện nay. Nguyên liệu được đặt trong thùng kín. Các Bon Nic ( CO2) hóa lỏng được bơm vào thùng với nhiệt độ áp suất nhất định. Lúc này, CO2 lỏng giúp tinh dầu thoát ra khỏi nguyên liệu. Xong, CO2 biến thành khí bay hơi để lại tinh dầu.

Sau đây, mời bạn xem một video về chứng cất tinh dầu bằng hơi nước với quy mô nhỏ tại nhà.


Thân mến ! 



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Subscribe to our Newsletter

'#'