Powered By Blogger

Thứ Năm, 13 tháng 2, 2020

Phân biệt tinh dầu (1)

Bạn ! 

Bài viết ngắn sau, Thanh Nhàn sẽ chia sẻ với bạn cách phận biệt tinh dầu Nguyên Chất


  1. Đầu tiên là màu sắc: .Tinh dầu thông thường chỉ có hai màu: Một Trong Suốt ( không màu) . Hai là màu vàng nhạt. 

  1. Độ sánh ( độ nhớt). Nếu quan sát Thật Kỹ khi nghiêng hai chai thủy tinh trong suốt, một chứa tinh dầu, một chứa nước, bạn sẽ thấy tinh dầu có độ sánh ( nhớt) cao hơn nước một chút
  2. Ngửi mùi. Vì tinh dầu nguồn gốc thiên nhiên nên khi ngửi dù nhiều , bạn vẫn thấy dễ chịu, khoan khoái, êm dịu, không bốc. Ngược lại, nếu tinh dầu có pha hóa chất, hoặc cồn thì mùi rất " sốc", gây khó chịu, thậm chí có thể gây buồn nôn.
  3. Khi bạn cho tinh dầu nguyên chất vào nước. Nếu nguyên chất, tinh dầu sẽ không tan và hình thành lớp váng trên mặt nước. Nếu bạn lắc mạnh hoặc ngoáy ( như trong video dưới)  hỗn hợp nước và tinh dầu sẽ hơi đục, song khi ngừng một chút để yên một thời gian ngắn thì tinh dầu sẽ từ từ nổi lên mặt nước và nước trong trở lại như ban đầu.
  4. Khi cho tinh dầu vào tủ lạnh, tinh dầu nguyên chất sẽ không bị đông cứng. 
  Để chi tiết hơn, bạn dành hơn hai phút coi video sau nhé ! ( Tinh dầu Thanh Nhàn thử trong video là tinh dầu Sả Chanh

Thân mến ! 



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Subscribe to our Newsletter

'#'